รีวิวเกม

รีวิวเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ มาสร้างอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่กัน

รับว่าแลเห็นตัวโปรโมทของเกมนี้แล้วรู้สึกพึงพอใจ ที่ตัวเกมมีทั้งยังแบบตะลุยด่านแบบ RPG-Turn base และสร้างกองทัพฝ่าแบบ RST แถม แถมมีคุ้มครองพระราชสำนัก แล้วก็สร้างเมืองขยายอาณาจักรด้วย ภาพก็มองดูสวยน่าสนใจก็เลยทดสอบโหลดมาแล้ว ซึ่งพบว่าตัวเกมนี้สามารถผสมกันระหว่าง RPG-Turn base รวมทั้ง RST และ Defense Town กันอย่างพอดิบพอดีทีเดียวLand of Empires เป็นเกมแนว RPG-Turn base ที่ผสมแนว Kingdoms หรือสร้างรวมถึงขยายอาณาจักรไว้ด้วย ก็เลยทำให้การเล่นผสมแนว RST หรือ Real-time Strategy ,Puzzle รวมทั้งการปกป้องวังเอาไว้ด้วย ก็เลยทำให้เราได้สัมผัสความมันเกมแนวกำหนดแผนการรบอย่างเต็มเปี่ยม แถมด้วยวีรบุรุษเกมนี้มาจากหลากหลายอาณาจักรมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะคลีโอพัทแบรนด์อียิป วาคิล้น จากตำนานเทพเจ้านอร์ส ยังมีไวกิ้ง ทหาร หรือนักปราญช์จาก จีนรวมทั้งญี่ปุ่นเข้าไปด้วย ก็เลยทำให้ตัวเกมมีความน่าดึงดูดใจไม่น้อยสำหรับในการเล่นตอนต้นจะเป็นแนว RPG-Turn base อย่างกับเกมปกติ ที่จัดวีรบุรุษลงสู่สนามต่อสู้ แล้วรอคอยกดสกิล ซึ่งสามารถรีบ Speed หรือตั้งให้เป็นการต่อสู้แบบ Auto ก็ได้

แต่ภายหลังที่ได้ยึดวังแล้ว เราควรต้องซ่อมซ่อมแซมอาณาจักรขึ้นมาใหม่ ซึ่งต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมกำแพง สร้างฟาร์ม ลานตัดไม้ เหมืองหิน แล้วก็ค่ายทหารขึ้นมาใหม่ และก็ยังจำต้องรอคอยป้องกันการบุกเล่นงานของศัตรูที่บุกเข้ามาเป็นระยะๆปัจจุบันนี้เราจำเป็นจะต้องตรวจแล้วหลังจากนั้นก็ขับไล่ไสส่งกองทัพที่ยึดเล็กน้อยของพื้นที่ในอาณาจักรของเรา ซึ่งจะมีอีกทั้งลอบสังหารแล้วก็ปลดปล่อยผู้ต้องขังจะเล่นแบบ Puzzle ที่จะต้องลอบเล้นไปฆ่าผู้คุมแล้วปล่อยตัวประกัน หรือเก็บกองทัพแล้วบุกรัวกองทัพศัตรู ซึ่งจะเป็นแบบนำกองทัพเข้าทำศึกกันแบบ RTS แต่จริงๆเป็นแบบ ภาพอนิเมชั่น เราไม่อาจจะบังคับกองทัพได้ รีบสปีดกับกดผ่านได้อย่างเดียวรีวิวเกม

ภายหลังที่ยึดอาณาจักรมาได้ส่วนหนึ่ง สามารถสร้างอาคาร ขยายอาณาจักรได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งสร้างกองกำลังทหาร สามารถออกไปโจมตี หรือบุกยึดทรัพยากร บ่อแร่จากนอกอาณาเขต หรือบุกโจมตีอาณาจักรอื่นเพื่อชิงทรัพยากรด้วยก็ได้แต่ว่าไม่ต้องห่วงก็ยังมีเรื่องมีราวราวแคมเปญที่เล่นแบบ RPG-Turn base อยู่ดังเดิม แล้วก็ยังสามารถสร้างกองทัพมาต่อสู้กันในเรื่องราวกันต่อได้ แถมยังสามารถก่อตั้งกิลด์หรือร่วมกิลด์ในการถือครองพื้นที่ได้อีกด้วย โดยรวมแล้วเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจทีเดียว แม้ว่าจะเสียดายที่ไม่สามารถที่จะเล่นได้แบบ RTS ได้จริงๆแต่ก็เห็นยูนิตเยอะๆรบกันก็น่าสนุกขึ้นแล้ว คนไหนกันที่พึงพอใจแนวนี้ทดสอบโหลดเลย ฟรี!

By admin