เกมออน ไลน์

League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ยังคงเป็นที่นิยมโดยตลอด

 

เกมออน ไลน์

 

พวกเราไม่อาจจะไม่ยอมรับได้เลยว่าในทุกวันนี้เกมแนว MOBA แปลงเป็นอีกหนึ่งแนวเกมยอดนิยมแล้วก็มีผู้เล่นเยอะที่สุดในโลก รีวิวเกมส์ เมื่อก่อนที่มันจะแปลงเป็นที่นิยมขนาดนี้แรกเริ่มมันเป็นเกมที่จำเป็นต้องเล่นบนโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ PC เพียงแค่นั้นทำให้ผู้ที่รู้จักยังไม่มากเท่าในตอนนี้ แม้กระนั้นภายหลังที่มีการพอร์ตเป็นแอพพลิเคชั่นซึ่งสามารถเล่นบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้แล้วหลังจากนั้นก็มีคนรู้จักกันเกมแนวนี้มากเพิ่มขึ้นและก็เปลี่ยนเป็นที่นิยมอย่างมากมายสุดท้าย หากว่าออริจินอลของเกมแนวนี้เป็นเกม DotA แต่ว่าพวกเราก็ไม่อาจจะไม่ยอมรับได้เลยว่าอีกหนึ่งเกมแนวนี้ยอดนิยมตีคู่กันนานๆก็คือเกม League of Legends

เนื่องจากว่าปรับแบบให้สามารถเล่นได้ง่ายมากกว่าเก่า มีระบบระเบียบรวมทั้งกรรมวิธีเล่นที่ไม่สลับซับซ้อน มีตัวละครให้เลือกใช้มาก ซึ่งแต่ละผู้แสดงนั้นก็มีความรู้และมีความเข้าใจและก็พลังที่ไม่เหมือนกันออกไป ช่วยทำให้เกมไม่มีเบื่อ แล้วก็สามารถเลือกที่เหมาะสมกับตัวเราได้ ที่สำคัญเป็นเกมมีความเป็นหญิงออกจะสูง ด้วยเหตุผลดังกล่าวมันก็เลยสามารถล่อใจผู้เล่นที่เป็นสตรีได้มากกว่าเกมแนว MOBA เกมอื่นๆกล่าวได้ว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นออกจะนานาประการอย่างยิ่งจริงๆ แม้จำไม่ได้ว่าเกมเป็นที่นิยมแค่ไหนแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีคนเล่นมากกว่า 100 ล้านคนบนโลกอย่างยิ่งจริงๆ

ขณะนี้เกม League of Legends หรือ LOL นั้นยังคงสามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook แค่นั้นยังไม่มีการพอร์ตลงเป็นเกมในแอพพลิเคชั่นซึ่งสามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน แต่ว่าโน่นก็มิได้ทำให้ความนิยมชมชอบของมันลดน้อยถอยลงไปเนื่องจากมันเป็นเกมยอดนิยมอย่างมากเสียจนกระทั่งผู้จัดการแข่งกีฬา Esport กล่าวถึงไปยอดเยี่ยมในเกมที่มีการจัดแจงแข่งเสมอๆอีกเกมหนึ่ง บางการแข่งขันชิงชัยนั้นมีรางวัลทั้งผองรวมกันกว่า 459 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ

เปิดให้ดาวน์โหลดมาอย่างช้านานตั้งแต่ปี 2009 หรือเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา โดยบริษัทที่มีชื่อว่า Riot Games พวกเขานั้นได้รับแรงดลใจมาจากเกมในตำนานอย่าง Dota ซึ่งเกมนี้มีโหมดการเล่นที่มากมายแต่ว่าหมดยอดนิยมเยอะที่สุดซึ่งก็คือโหมด 5 ต่อ 5 โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 5 คน กระบวนการเอาชนะก็ไม่ยากเพียงแต่ตีป้อมของอีกข้างให้แตกก็เป็นอันชนะ เริ่มเกมนั้นพวกเราจะได้เงินมาปริมาณหนึ่งเมื่อฆ่าคู่อริหรือครีปได้ก็จะได้เงินเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะเอามาใช้ซื้อไอเทมเพื่อปรับปรุงความรู้ความเข้าใจข้างในเกมนั้นๆแม้กระนั้นเกมส์นี้พวกเราจะไม่อาจจะฆ่าครีปหรือตีป้อมฝั่งตนเองได้ มีระบบระเบียบที่ใช้อัพเกรดสถานะอย่างรูนหรือมาสเตอปรี่ที่ช่วยทำให้นักแสดงของพวกเรามีความสามารถเยอะขึ้นได้ในทุกๆเกม

By admin